Trang chủ / Tin Tức FPT / FPT Nhật Bản bổ nhiệm Phó Giám đốc người Nhật

FPT Nhật Bản bổ nhiệm Phó Giám đốc người Nhật

Ông Nakai Takumi vừa chính thức được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc kiêm Giám đốc Phụ trách kinh doanh và Marketing của FPT Nhật Bản trong thời gian 03 năm (2016 – 2019). Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/07/2016.

Theo đó, ông Nakai Takumi sẽ chịu trách nhiệm phát triển các cơ hội kinh doanh mới cho FPT Nhật Bản, cụ thể là tập trung vào phát triển các khách lớn ở thị trường Nhật Bản; Quản lý và phát triển các hoạt động marketing của FPT Nhật Bản đặc biệt là Digital Marketting; Hỗ trợ phát triển và quản lý nguồn lực bán hàng của FPT Nhật Bản….

Ông Nakai Takumi là người có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong các vị trí quản lý, điều hành tại các công ty hàng đầu của Nhật Bản như Sumitomo, HP Nhật Bản, Konilca Minolta ….; kinh nghiệm phụ trách các khách hàng lớn như Toyota, ANA, JR… và kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại châu Âu. Đặc biệt, trong 04 năm làm việc tại Konica Minolta, ông Nakai Takumi đã thay đổi công ty này từ công ty phần cứng thành công ty dịch vụ tập trung vào Digital Marketing, một trong những lĩnh vực mà FPT Nhật Bản đang chú trọng.

Trong nhiều năm qua, Nhật Bản luôn là thị trường quan trọng và lớn nhất của FPT tại nước ngoài. 05 tháng đầu năm 2016, Nhật Bản là thị trường đạt mức tăng trưởng cao nhất về doanh thu, với mức tăng trưởng 58% so với cùng kỳ năm 2015, đạt 1.021 tỷ đồng. FPT kỳ vọng năm 2017, thị trường Nhật Bản đạt doanh thu 200 triệu USD và tạo cơ hội việc làm cho 8.800 người tại Nhật Bản và Việt Nam.

Ngày 13/11/2005, FPT chính thức thành lập công ty FPT Nhật Bản, đây là công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được mở tại thị trường này. Sau gần 11 năm phát triển, FPT Nhật Bản đã trở thành doanh nghiệp CNTT Việt Nam lớn nhất tại Nhật Bản. Nhật Bản cũng trở thành thị trường quan trọng số 1 trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm của FPT, với doanh thu luôn chiếm khoảng 50% tổng từ thị trường nước ngoài của Tập đoàn.

Quy mô nhân sự làm việc cho các dự án với đối tác Nhật Bản tính đến hết năm 2015 là 4.500 người. Trong giai đoạn 2005-2015, doanh thu từ thị trường Nhật Bản của FPT tăng trưởng trung bình 32%/năm.

Hiện FPT Nhật Bản đã thiết lập được mối quan hệ đối tác – khách hàng với gần 200 doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản như: Nissen, Toshiba, Hitachi, Fujitsu, IT Holdings, Agrex……

Cơ sở vật chất cũng không ngừng được mở rộng, từ một văn phòng chính tại Tokyo, công ty đã mở thêm 02 văn phòng mới tại Osaka và Nagoya. Bên cạnh đó, FPT Nhật Bản cũng là công ty đầu tiên của Việt Nam tại Nhật có 02 khu ký túc xá với gần 200 phòng dành cho cán bộ nhân viên từ Việt Nam sang công tác.

Đánh giá bài viết!

Xem thêm

13a57b8b80.jpeg

FPT Ventures gặp đại diện hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ …

Ngày 24/6, gần 20 thành viên trong đoàn doanh nghiệp công nghệ cao và khởi …